Vụ cà phê Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì | NLĐTVBà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ ông chủ Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên cũng là nhà đồng sáng lập, đồng sở hữu thương hiệu này – vừa có thư gửi các lãnh đạo Trung ương với lời đề nghị khẩn thiết nói trên. Nhận thấy đây là vấn đề lớn, Báo Người Lao Động phỏng vấn bà Thảo để làm rõ thêm thông tin.

“CHỈ CÓ ANH VŨ VÀ TÔI HIỂU TRUNG NGUYÊN”

– Người Lao Động: Với những thông tin mới nhất về nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Trung Nguyên vừa được bổ nhiệm, một lần nữa bà bị loại ra khỏi ban điều hành. Nếu bà không trực tiếp tham gia điều hành trong vai trò Phó tổng giám đốc thường trực và người đồng sáng lập như hơn 20 năm qua, thương hiệu này sẽ ra sao?

+ Bà LÊ HOÀNG DIỆP THẢO: Tôi bắt đầu từ Trung Nguyên, và đây là một thương hiệu rất đặc biệt của Việt Nam. Trong tình hình hiện nay, tôi quan tâm nhất là làm sao để cứu được thương hiệu này. Bởi những gì tôi chia sẻ chỉ là một phần rất nhỏ của câu chuyện.

Trong 25 năm qua, tôi nắm giữ vị trí là phó tổng giám đốc thường trực của công ty, xây dựng từ một công ty rất nhỏ thành tập đoàn. Và để hiểu giá trị, tầm nhìn chiến lược tiếp theo cho Trung Nguyên, ngoài 2 người sáng lập là anh Vũ (Đặng Lê Nguyên Vũ – PV) và tôi thì chưa thể có ai đảm đương được vị trí đó.

Mới đây, tôi bất ngờ nhận được thông tin từ phía nhân viên là có người khác đảm nhiệm vị trí của mình. Đã có sự lo lắng của các nhân viên, khi người này đã ra vào nhiều lần, ngồi ngay chính phòng làm việc của tôi trong nhiều năm. Và nay, ban hành quyết định bổ nhiệm phó tổng giám đốc thường trực mới thì nhân viên hoảng hốt. Vị trí này ở công ty khác thì không sao, nhưng ở Trung Nguyên thì khác, bởi vị trí này trong nhiều năm qua chỉ có tôi.

“SAI LẦM”, “MẤT KIỂM SOÁT”?

– Nếu bà không giữ vị trí đó, việc phát triển cà phê Trung Nguyên về thương hiệu, hiệu quả như thế nào?

+ Trong 5 năm qua, khi anh Vũ ở trên núi và tôi cũng bị âm mưu đẩy mình ra khỏi công ty, còn họ – nhóm người toan tính chiếm đoạt công ty, càng ngày càng chứng tỏ đã nắm giữ hết toàn bộ tập đoàn.

Đã có những chiến lược sai lầm của Trung Nguyên thời gian qua. Đầu tiên họ chuyển đổi sang thương hiệu không đúng, mà tôi đã cảnh báo, là đi lệch chiến lược ban đầu. Thậm chí gần đây đưa ra kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận bằng 0 là không tưởng! Trong khi các sản phẩm Trung Nguyên, G7 thì rất được ưa chuộng nhưng giờ lại chuyển sang bao bì khác, màu sắc, cách thức, thậm chí người ta nhìn vào không biết đó là cà phê. Với cách làm thương hiệu như vậy là quá sai.

– Sự thay đổi này theo ý tưởng của Chủ tịch Tập đoàn Đặng Lê Nguyên Vũ hay do sự lèo lái của nhóm điều hành mới?

+ Câu chuyện hơn 5 năm qua, với những chuyện xảy ra thì cũng dài. Bằng sự cố tình tâng bốc anh Vũ, làm anh ảo tưởng, không đúng quy luật thị trường và thực tế, nhất là chiến lược xuyên suốt hơn 20 năm qua của Trung Nguyên. Những năm gần đây, việc thay đổi cách điều hành, hoạt động khiến tôi thật sự không yên tâm, cảm thấy lo lắng rằng tập đoàn đang có dấu hiệu mất kiểm soát.

Tôi nhận thấy những sự việc như vậy xảy ra liên tục. Vì nguyên tắc, các sự việc phải được làm tốt hơn trong 20 năm qua nhưng gần đây thì đi xuống, sự mất kiểm soát ở hầu hết các quán cà phê, thậm chí nhiều nơi phải đóng cửa.

“HỌ BƠM ANH VŨ LÊN…”

– Vậy còn tình hình sức khỏe, hình ảnh của ông Vũ gần đây? Những hình ảnh thỉnh thoảng lại xuất hiện cho thấy ông không được bình thường, thậm chí có vẻ hoang tưởng. Là người trong cuộc, bà có thể chia sẻ thêm?

+ Như tôi có chia sẻ, sau đợt anh thiền 49 ngày trên núi thì ảnh không còn là ảnh.

Trước thời điểm đó, anh Vũ rất tuyệt vời.

Với một doanh nhân, đặc biệt là người điều hành tập đoàn lớn như vậy, việc đầu tiên nhận thấy là các hoạt động xã hội rất nhiều, phải xuất hiện trước công chúng và xã hội nhiều. Nhưng tất cả bạn bè thắc mắc mấy năm qua không gặp ai. Vài cuộc làm việc với nhóm lãnh đạo các doanh nghiệp khác cũng có trục trặc. Sai lệch từ chuyện họ bơm anh Vũ lên và tưởng rằng như thế là đúng.

Biểu hiện sự không bình thường về tinh thần của anh Vũ tương đối rõ, nhưng sau quá trình 49 ngày mới rơi vào tình trạng đó. Tôi nghĩ cần phải cứu anh.

– Họ là những ai?

+ Là những nhóm người đang thao túng Trung Nguyên.

Lúc còn ở bên cạnh anh, tôi thường nói với anh là trong phạm vi anh em đồng sự, cần phải có những người tâm phúc. Đó là những người biết nói không khi ông chủ của mình sai, biết đâu là giới hạn của pháp lý, đạo lý. Minh tuệ là điều cần thiết.

Không ngờ rằng hôm nay tôi đã phải nhắc lại điều này, không với anh mà là những người xung quanh anh, đang hưởng những lợi ích từ Trung Nguyên. Hãy dừng những hành động sai trái lại!

Các bạn có thể đọc thêm bài phỏng vấn này ở:

———
#NguoiLaoDong #NguoiLaoDongTV #NLDTV

Kênh fanpage của Báo Người Lao Động:

Nguồn: https://thamdinhgiadonga.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thamdinhgiadonga.com/phap-luat/

Article Categories:
Pháp Luật

All Comments

 • Đồng vợ đồng chồng tác biển cũng cạng,đã có nhau được 4 con rồi mà còn ham muôn gì nửa mà không nghe chồng về hưởng phúc với con.Từ khi anh bỏ học trường y đã có tên thằng Điên thế mà nay đã có Trung nguyên đi ra toàn cầu vẩn còn Điên sao???Bill Gates tạo ra Windows đi ra toan cầu có cả trăm ngàn kỷ sư hưởng ứng và update Windows 11 nay rất tốt…Thời Cháu và Phậy có rất nhiều người gọi các ngài Điên cũng như Ông Đạo Dừa…

  Cuong Pham June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Thảo ơi nếu nói về tầm nhìn. Chị còn quá xa vời so với anh vũ. 👍

  Minh TV 217 June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Mắt liếc ngang liếc dọc, răng khít, tâm ác độc, ck mình bị j thì im lặng chứ khoe cho thiên hạ biết, bà này là rắn độc

  GIĂNG CÂU - THẢ LƯỚI QUẢNG NGÃI June 23, 2020 8:40 am Reply
 • giàu nhưng không có cái đầu làm trò hề cho thiên hạ. hàng triệu người dân còn nghèo khổ
  lấy tiền còn lại làm từ thiện là xong. chắc chắn kiếp sau bà diệp sẽ thê thảm lắm.

  van le June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Con khi xưa con không biết cô chưa nghe cô chia sẽ
  Chỉ nghe bên phía ông Vũ. Bây giờ con nghe được câu chuyện cô kể con đả hiểu ra. Con sẽ luôn ủng hộ cô.

  Trần Hữu Chí Vĩ Ngộ Vinh Quảng June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Nói chuyện không hở răng là đặc điểm của tiểu nhân 😗

  Thánh Thần June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Mẹ nào con ấy huống gì còn ở với bà này

  dung bui June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Người vợ tàn độc càng già càng độc sau này ai vớ phải con bà này nên cẩn thận

  dung bui June 23, 2020 8:40 am Reply
 • ba len tich duc de khi nham mat duoc thanh than.ve mat cua ba va doi mat cua ba co nhieu ma dao. huong duong han cua ba da sap tan.trong 5 nam toi ba se phai chet.

  Ninh Nguyen June 23, 2020 8:40 am Reply
 • sao không cùng nhau mà chia làm gì con chó

  Khánh Ngô Đăng June 23, 2020 8:40 am Reply
 • ước j duoc láy chiec máy bay này. ngon à

  Nguyen HoangPhuong June 23, 2020 8:40 am Reply
 • dan pa mat ngua . la mat nhu ba thao . mat ko day dan . xuong xảu nhu mat ngua .mat ko bau binh . mat dai xuong . song mui dai . cam nhot nhu phu thuy . do la mau guong mat cua dan pa xau xa xao ngon nhieu thu doan tham doc . tu loi noi anh nhin . cuoi cung phap luat va nhan sỹ viet nam da sủ đúng . o vu gia đien de la nguoi thong minh nhat . ha guc ke sau xa

  Độc Lạ Việt Nam June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Nhìn cái mặt con này đã biết là ko "tử tế" rồi

  Hoa Hoa June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Chi Thao con thuong chong , nen da Tranh dau vi gia dinh va 4 con , tiec rang chong da khong cung chi huong ma phui sach tinh nghia bao nhieu nam vo chong .

  Loan Nguyen June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Cô này có khuôn mặt ko phúc hậu

  Quy Luật Cuộc Sống June 23, 2020 8:40 am Reply
 • may nguoi ma biet gi ve ba thao.tui tin ong vu la 1 nguoi song co tinh co nghia,voi 1 nguoi xa la k ruot thit ma ong vu con tot thi noi gi gd,1thang 25tr ma tham cap cho du da tra no het 200tr roi nhung van biet on

  long thanh June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Nghe cách nói chuyện, giọng nói là biết bà này sao rồi

  Tím Mai June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Ông này bị hoang tưởng về sức mạnh của mình. Ông tự cho ông ấy là vĩ nhân, là người duy nhất được đức tối cao giao cho nhiệm vụ sắp xếp lại thế giới, là người có mọi khả năng kể cả trường sinh bất tử…bệnh quá bệnh mà. Theo mình ông ấy đã bị lợi dụng hướng theo một tà đạo gì đó không còn minh mẫn nữa. Lợi dụng sự cuồng tín mê muội này bọn xấu đã kích động hòng kiếm lợi từ TN. Tội nhất cho vợ ông ý, cứ mang tiếng là đẩy chồng vào nhà thương điên tranh giành quyền lực với chồng nhưng nếu ai biết đặt mình vào chị ấy thì chắc chắn sẽ sẻ chia và thông cảm với chị. Từ một người đàn ông thành đạt lịch lãm yêu vợ quý con chỉ sau một thời gian ngằn như người cõi trên mơ hoặc toàn nói những điều vĩ mô không tưởng lại còn muốn đẩy vợ mình ra khỏi cty phủ nhận tất cả công lao của vợ nói vợ là người phá cty nhiều nhất cần phải tu tập, cần phải sám hối và vô số những điều khó nghe xúc phạm đến vợ mình….vậy mà có một nhóm người còn tung hô cổ súy…khó hiểu thật. Mình rất ít khi viết bình luận nhưng là một người phụ nữ là một người vợ một người mẹ mình thấy rất thương chị Thảo.

  Lan Tt June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Toa an va luat su trong vu ly hon nay la nguoi huong loi nhieu nhat-trung manh

  Mai Le June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Nếu các bạn mà tin tôi, tôi nói mọi việc là do sự sắp đặt của ông Vũ. Và đúng, chẳng ai tin tôi cả nên sự nhìn nhận của tôi là 1 ý kiến tiêu cực trong con mắt khá nhiều người

  Duyên Nguyễn June 23, 2020 8:40 am Reply
 • … 😏

  Đông Hồ June 23, 2020 8:40 am Reply
 • có thể thay mc này không

  Hoa Nắng TV June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Chiêu trò. Đúng là đồng tiền thay đổi bản chất con người. Tôi trù cho mụ vk ông vũ bị đày 18 tầng địa ngục. Một con cave mờ mắt trước đồng tiền

  Phạm Minh Tuấn June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Nhân viên yêu quý, đó là thảo😂

  EnterTainMent June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Mọi người hãy tham khảo thật kĩ để biết ai đúng ai sai. Con mụ này sẽ không xám hối hết tội đâu. Óc lol. Thấy rõ tội ông vũ

  Nguyễn Văn Minh June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Con mặt lol này biết gì mà kéo lại trung nguyên. Cho mày cổ phần cho mà mày bán hết. Óc lol

  Nguyễn Văn Minh June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Bà thảo cấm 4 người con đến với bố thì đã biết bà ấy sai rồi , 4 đứa con lớn mà theo mẹ hết , đúng là ông bố bất hạnh nhất qua đất vì có 4 đứa con bất hiếu , ông ấy nên vứt 4 đứa con đi vì về già nó cũng k thương gì ông ấy đâu , vứt đi và sống cuộc đời cua mình , chết vào chùa ở còn hơn với 4 đứa con bất hiếu

  Hoàng Huy June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Đồ gian xảo.rắn độc.hại chồng

  Bình Thanh June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Chuyện tình đẹp như mơ và cái kết không ngờ

  Thanh Đoan June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Thể hiện ngay trên bộ mặt

  Nam Dang June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Cả hai người Vũ và Thảo tôi đều ngưỡng mộ, sự việc xảy ra thế này thì Trung Nguyên sẽ bị thao túng rồi , tiếc quá

  MILAN June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Người phụ nữ luôn sáng suốt. Họ lo nghĩ cho gia đình cho con cái của họ. Cố lên chị. Nghĩ sao mà muốn cướp công sức của người ta. Là ng ngoài nghe mà còn điêng máu. Mọi ng thử đặt mình là chị Thảo chắc cũng sẽ làm như chị thôi.

  Bich Lan June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Tôi là chị tôi cũng không đồng ý với việc thay thế vị trí điều hành của chị. Nghĩ sao công sức người ta gây dựng cả thanh xuân người ta không thích mà cho người khác thay thế. Ủng hộ chị. Chị cố lên chị ơi.

  Bich Lan June 23, 2020 8:40 am Reply
 • MC gì mà khi nói và hỏi lại múa tay mất lịch sự…

  Pure Russian Canary Chim Yến Hót Liên Xô June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Ông chủ amazon còn ly dị vs vợ và ngoài tình nữa mà . Phân tài sản nên thành ng giàu thứ 3 thế giới nên ch này là bình thường. Quan trọng là cách đối phó cơ.
  Và bà này khúc cuối nói là phải cứu dc TN vs chú Vũ . Nhưng vì sao nói vậy mà ra tòa đòi ly dị vs điều hành TN ???

  Agent Nguyễn June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Thứ đàn bà dơ bẩn

  Tri Minh June 23, 2020 8:40 am Reply
 • Cố gắng lên c oi

  Nhok goku33 June 23, 2020 8:40 am Reply
 • chan ngan luon……………………

  Return To Lord_ Eden Channel June 23, 2020 8:40 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *