Tin Biển Đông mới nhất. Phát Hiện Bản đồ cổ châu âu xác nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam#tintuc24hol #tintuc
Bản đồ cổ phương Tây khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Những tấm bản đồ cổ của phương Tây chứng minh từ hơn 5 thế kỷ trước, Việt Nam đã xác lập chủ quyền quốc gia trên Hoàng Sa và Trường Sa.

Khẳng định chủ quyền Việt Nam

Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội TP Đà Nẵng vừa hoàn thành đề tài Font tư liệu về chủ quyền Việt Nam đối với huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng).

Tiến sĩ (TS) Trần Đức Anh Sơn cho hay: Không chỉ các bản đồ cổ Việt Nam, Trung Quốc mà rất nhiều bản đồ cổ của phương Tây đều khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Bản đồ cổ phương Tây khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – ảnh 1
Bản đồ do Jodocus Hondius vẽ năm 1613 (Ảnh: TS Trần Đức Anh Sơn cung cấp)
Một trong những thành công lớn của nhóm nghiên cứu là sưu tầm được 56 tấm bản đồ phương Tây của font tư liệu này.

Các bản đồ này được vẽ rất sớm, như: Bản đồ do Livro da Marinharia FM Pinnto vẽ năm 1560, bản đồ do Gerard Mercator (1512 – 1594) vẽ có niên đại vào nửa sau thế kỷ XVI… cho đến những bản đồ được vẽ vào cuối thế kỷ XIX như: Bản đồ do Stielers Handatla vẽ năm 1891…

Tất cả đều thể hiện bằng hình vẽ hoặc bằng chữ viết vị trí của quần đảo Hoàng Sa (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam dưới các tên gọi như Cauchi, Cochi, Cochinchina, Cochinchine… (tùy theo ngôn ngữ của từng nước phương Tây).

Trên một số bản đồ, địa danh Hoàng Sa còn được thể hiện hoặc ghi chú rất đặc biệt. Chẳng hạn, bản đồ do Jodocus Hondius vẽ năm 1613 thể hiện quần đảo Frael (Hoàng Sa), bao gồm tất cả các đảo của Việt Nam từ nam vịnh Bắc Bộ cho đến hết vùng biển phía Nam của Việt Nam, trừ Pulo Condor (Côn Đảo) và Pulo Cici (đảo Phú Quốc) được vẽ riêng.

Trong bản đồ do W. Blaeu vẽ năm 1645, quần đảo Frael (Hoàng Sa) được vẽ nối liền với các đảo: Pulo Secca de Mare (Cù Lao Thu, tức đảo Phú Quý), Pulo Cambir (Cù Lao Xanh), Pullo Canton (Cù Lao Ré, tức đảo Lý Sơn), thành một chuỗi đảo liên hoàn thuộc lãnh thổ Cochinchina (Đàng Trong)….

Đặc biệt, tấm bản đồ mang tên An Nam đại quốc họa đồ, viết bằng 3 thứ ngôn ngữ: Hán, Quốc ngữ và Latin, do Giám mục Jean Louis Taberd vẽ năm 1838, có ghi hàng chữ Paracel seu Cát Vàng (nghĩa là Paracel hoặc là Cát Vàng) khẳng định chủ quyền Việt Nam.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://thamdinhgiadonga.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thamdinhgiadonga.com/game/

Article Categories:
Game

All Comments

 • VNCH hiến không đảo Hoàng sa cho TQ năm 1974

  Ta Giang June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Kien trung quoc dem ca ban do ra cho the gioi xem linh vnch da do ngoai hoang ssa

  Huy Lê June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Quan đao Hoang Sa va Truong Sa la hoan toan cua Viet Nam trong đo bat kha xam pham ,moi cong bo vo can cu cua TQ la ngong cuong .

  Ky Ly June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Trung Quoc da tung muon xoa so bang do Vietnam cach day hon 1000 nam , nhung tham vong do da that bai, mot 1000 nam do ho, nguoi dan Viet chua run so chut nao truoc ke thu, nguoi dan Viet luon mang 1 giong mau anh hung , luon sang sang huy sinh de bao ve to quoc…

  lam nguyen June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Hcm đội mồ sống dậy mà xem tình đồng chí anh em. Là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc việt nam lịch sử vn chưa có thời đại nào nhận khí tài lương thực của kẻ thù truyền kiếp phương bắc

  Tam Chau June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Chiến đấu bằng mõm ko đc??? Bây jiờ nếu nó lấy 1 tỉnh nào ở biên jới thì cũng vậy à???sao cứ nghĩ nó là nc lớn ,hoặc nhiều thịt thì sợ nó à.chúng mày nhát chết quá??? Nếu đánh nhau thật bọn mày có phải đánh đâu

  Su Hao June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Lãnh đạo VN, dân tộc việt nam biết mình biết người, chỉ dữ cái gì là của mình

  Dũng Nguyễn Văn June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Tin tức truyền thông và báo chí của cộng sản VN thường là như ………đánh rắm vậy đó – Không ai tin nổi

  binh Tran Xuan June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Pho to ra thật nhiều bản rồi gửi đi tất cả các quốc gia trên thế giới cho cả thế giới người ta cùng biết

  Bảo Kim Trương June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Nói hoài có dc gì đâu, hết thế hệ nầy sang thế hệ khác cũng vậy hà, chỉ có hành động, hành động và hành động

  Van Hung Nguyen June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Người nhật chua bao giờ làm Ng việt thất vọng

  thinh tran pha phim June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Trung quoc ma noi cung giong nuoc do dau vit may ong noi oi chi co danh neu thua thi dung chien tranh du kich hang ngay hang dem pha roi nhu thoi viet nam cong hoa may ong tung lam do quen sao so mac co ha

  TRUNG QUOC DO June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Tụi Trung Cộng ngang ngược vẫn cho là Hoàng Sa và Trường Sa là của ông bà cố nội nó…có chừng…80 cái bản đồ cũng không ăn nhằm gì nó đâu..

  thong nguyen June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Tõa án quấc tế phân sử khôngddúng luật vĩ trung quấn thãnh lập trữ bao đỗ địa đối hãnh chính đến đẩu thĩ sử đên đó cõn tống minh thanh hay dạc nguyên nó đã đi vão dĩ vãng không cỡn trên sổ đỗ quấc tế sao cõn gọi lại lịc sử của dậc phong kiến đã bị thế dói sóa trên trên sổ đỗ qquấc tế bào nhiêu thế kỷ rỗinãm são cõn quễn lọi trên quấc tế đây lã nhũng nhiễu não mỏnếu việt nam cung ngó ngẩn nhủ trung quâc nhĩ lãm tõa án quân tế chỉ lã tổ chúc đõi lộ thuê hay xã hội đen hay sao đất nước trỗi não thĩ chủ quễn của trỗi đó ấm ó diệt ngay khỏi gây họathế dói mói bĩnh yên

  Quân Đỗ June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Co thua len lien hiep quoc tp cung o tra ,co dam vung vu trang lay lai o ,cho noi hosi cg vay

  Ti Le June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Ủng hộ ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng, VN cùng TQ cần ra Tòa quốc tế kiểm tra chứng cứ lịch sử và phán quyết rạch ròi về quyền quản lý, sở hữu đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc này còn có ý nghĩa công minh, bảo vệ được tình hữu nghị lâu đời của 2 dân tộc!

  PHA MIHA June 23, 2020 2:04 am Reply
 • ĐÃ ĐẾN LÚC VN PHẢI SÒNG PHẲNG VƠI TQ VỀ HX VÀ TX. LOẠI BỎ ,KHÔNG
  THƯA NHÂN. SỰ GỌI LÀ " TRANH CHÂP" NỮA ! TQ PHẢI CÚT KHỎI HX. TX !

  Khánh Văn June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Thôi ngư dân đánh bắt gần thôi bắt tép thôi

  Duy Hoang June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Đem 10000 cai ban do ra cũng như không. Đánh võ miệng hay quá

  Đức Anh TV June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Ky nay VN phai manh dan choi lon, loi TQ ra toa.

  s0n June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Cuoc tro chuyen cua con soi va con ho soi an thit cuu ho an thit soi lan cuu

  Long Nguyen Thanh June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Hoàng xã trường xa là của Việt Nam Trung Quốc đừng có mơ tưởng hão huyền

  Thành Trần June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Năm 2016, trong cuộc hành trình THẮP SÁNG TÌNH YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG. Tôi được dự lớp tập huấn kiến thức luật quốc tế về biển do Ban tuyên giáo Đảng-Đoàn tổ chức ở Thái nguyên. Tôi đặt bàn tay mình lên con tim và nói: " …Nếu trong trái tim của mỗi người con của dân tộc Việt nam còn hai tiếng Hoàng sa và Trường sa thì Hoàng sa và Trường sa mãi mãi là của Việt nam…." Thêm nữa, VTC14 phỏng vấn ( tại Bảo tàng Hà nội ) và hỏi tôi sau cuộc hành trình này tôi còn tiếp tục nữa không ? Tôi trả lời: "….Nếu họ ( Trung quốc) còn tiếp tục hành động ngang ngược lấn chiếm biển đảo của chúng thì tôi còn đi…".Qua đó ( hai chia sẻ trên), nói lên ý thức chủ quyền và tình yêu biển đảo quê hương của con dân Việt nam là sức mạnh không kẻ thù nào có thể khuất phục. HOÀNG SA – TRƯỜNG SA là của Việt nam.

  Đỗ Lập June 23, 2020 2:04 am Reply
 • Amen

  Billy Sand June 23, 2020 2:04 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *